Tin tức »Tin phòng GD và ĐT

Ngày 18 tháng 02 năm 2018

Tin phòng GD và ĐT

Cập nhật lúc : 10:11 01/02/2016  

Ngày hội giao lưu học sinh giỏi cấp thành phố quận Cẩm Lệ, năm học 2015-2016

Học sinh chuẩn bị báo công dâng Bác

Giao lưu học sinh giỏi lớp 9 là một hoạt động thường niên của Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ nhằm động viên, khích lệ tinh thần trước khi các em bước vào kì thi cấp thành phố. Năm học 2015-2016, ngày hội giao lưu được tổ chức theo lịch trình: Bảo tàng Đà Nẵng – Làng Hi vọng và Trạm dừng Hải Vân vào ngày 28/01/2016.


          Tham dự ngày hội giao lưu có gần 200 học sinh giỏi lớp 9 của 06 trường THCS trên địa bàn quận cùng với hơn 40 thầy cô giáo trong Ban tổ chức của Phòng GD&ĐT và thầy cô phụ trách ở các trường. Ngày hội giao lưu gồm ba hoạt động lớn: Báo công dâng Bác và tham quan ở Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh Đà Nẵng; giao lưu và trao quà cho các em nhỏ tại làng Hi vọng; tham gia các trò chơi kết nối tại Trạm dừng Hải Vân. Các hoạt động đã góp phần giáo dục kĩ năng sống; lòng biết ơn, tự hào và sự đồng cảm, sẻ chia trong cuộc sống. Ở hoạt động nào, các em cũng tham gia hết sức nhiệt tình và hào hứng. Ngày hội còn là một hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông trên địa bàn quận.

Hình ảnh học sinh đang giao lưu tại Làng Hi Vọng

         Qua các hoạt động được tổ chức, ngày hội đã phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong học tập và các hoạt động tập thể một cách phù hợp, hiệu quả; tạo sân chơi cho các em học sinh giỏi lớp 9 được giao lưu, gắn kết, học hỏi lẫn nhau, góp phần nâng cao chất lượng phong trào học sinh giỏi toàn quận.

Hình ảnh học sinh đang giao lưu tại Trạm dừng MêKông Hải Vân

          Ngày hội Giao lưu học sinh giỏi lớp 9 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ năm học 2015-2016 đã khép lại song dư âm của những trải nghiệm này chắc chắn sẽ còn mãi trong lòng các thầy cô và các em học sinh tham gia.

Tác giả: Thanh Vân

Chưa có bình luận nào cho bài viết này