Tin tức »Tin phòng GD và ĐT

Ngày 19 tháng 02 năm 2018

Tin phòng GD và ĐT

Cập nhật lúc : 09:02 10/10/2016  

Hội nghị Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015 -2016 và triển khai kế hoạch tổ chức giải thể thao học sinh năm học 2016 - 2017

Thầy giáo Phạm Hồng Thái - QUV, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại Hội Nghị

Giáo dục thể chất là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Vì vậy các phong trào thể dục thể thao luôn được đẩy mạnh vừa tạo môi trường để học sinh trau dồi, rèn luyện thể chất, vừa tạo nguồn lực để tham gia các giải đấu cao hơn. Nhằm đánh giá kết quả đã đạt được cũng như đề xuất phương hướng, giải pháp để nâng cao chất lượng của công tác này, sáng ngày 06/10/2016, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội nghị Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng năm học 2015 -2016 và triển khai kế hoạch tổ chức giải thể thao học sinh năm học 2016 - 2017.


Đến dự buổi tổng kết có ông Hồ Anh Dũng - Chuyên viên Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng; ông Bùi Ngọc Minh - Phó giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao quận Cẩm Lệ. Về phía Phòng GD&ĐT, có thầy giáo Phạm Hồng Thái - Trưởng phòng GD&ĐT, cô giáo Đường Thị Lộc - Phó Trưởng phòng, các thầy cô là chuyên viên, đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô là nhóm trưởng bộ môn Thể dục của 15 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận.

          Tại buổi tổng kết, một số trường đạt được kết quả cao trong năm học 2015 - 2016 đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh. Trường TH Nguyễn Như Hạnh thực hiện tốt xã hội hóa công tác giáo dục thể chất trong trường học. Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã xác định tầm quan trọng của công tác này nên đầu tư mạnh về cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ tốt cho giáo viên bồi dưỡng. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng như các trường học đã thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong công tác này làm cho kết quả thi đua của đơn vị còn thấp so với các quận, huyện khác trong thành phố. Từ đó, lãnh đạo Phòng đã giao trách nhiệm cho các trường khai thác tối đa hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, trang bị; chuyên viên phụ trách công tác phải xây dựng kế hoạch cụ thể, tìm giải pháp nâng cao chất lượng trong năm học 2016 - 2017.

 

Lãnh đạp Phòng GD&ĐT khen tặng các tập thể có thành tích cao trong năm học 2015 - 2016

          Hội nghị đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm học 2015 - 2016. Lãnh đạo Phòng cũng biểu dương, ghi nhận những đóng góp của giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến vào kết quả chung của quận Cẩm Lệ. Với sự quyết tâm của lãnh đạo Phòng cũng như các trường, giải thể thao học sinh năm học 2016 - 2017 hứa hẹn sẽ đạt được kết quả tốt.

Vân Thanh

Chưa có bình luận nào cho bài viết này