Ngày 23 tháng 11 năm 2017

Cập nhật lúc : 10:27 03/05/2017

Hội nghị tổng kết công tác Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Đ/c Trần Văn Phi - UVTVQU, Phó Chủ tịch TT UBND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo PCGD-XMC-XDXHHT chủ trì Hội nghị

Chiều ngày 28/4/2017, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017.

Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Phi – UVTVQU, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD-XMC-XDXHHT – chủ trì Hội nghị, các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Quận ủy, Văn phòng Quận ủy, Văn phòng UBND quận; đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, phòng Nội vụ quận; thành viên trong Ban Chỉ đạo Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ - Xây dựng xã hội học tập quận, các đồng chí trong ban chỉ đạo phổ cập giáo dục 06 phường, cán bộ quản lý, nhân viên (giáo viên) phụ trách công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ của các trường mầm non, tiểu học và THCS thuộc quận.

Trong những năm qua, công tác PCGD, XMC có chuyển biến tích cực: các mục tiêu PCGD, XMC cơ bản đạt so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Công tác Xóa mù chữ đạt mức độ 2, số người trong độ tuổi từ 15 đến 60 biết chữ mức độ 2: 63.447; tỷ lệ: 97,52%. Đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, 1.965 trẻ em 5 tuổi ra lớp, đạt tỷ lệ: 100%. Phổ cập giáo dục tiểu học đạt chuẩn mức độ 3, trong đó: số  trẻ vào lớp một:  1.464 (tại chỗ: 1.262; nơi khác: 202) đạt tỷ lệ: 100%, 1.811/1.836 (nữ) trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỉ lệ: 98,6%. Phổ cập giáo dục Trung học cơ sở đạt mức độ 3, số thanh, thiếu niên đã tốt nghiệp THCS:  4.473; tỷ lệ: 98.83 %; Tổng số thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 đang học THPT hoặc nghề nghiệp: 4.283/4.526; tỉ lệ: 94,63%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi những khó khăn vướng mắc trong công tác triển khai thực hiện công tác xoá mù chữ trên địa bàn quận. UBND quận đã khen thưởng 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phổ cập giáo dục – Xóa mù chữ năm 2016.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Phi – UVTVQU, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo PCGD-XMC-XDXHHT yêu cầu Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục - xóa mù chữ cấp quận và cấp phường tiếp tục nâng cao chất lượng Phổ cập giáo dục - Xóa mù chữ hàng năm, tăng cường công tác xã hội hóa giáo dục, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho các nhà trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao chất lượng dạy – học trên địa bàn quận.

Thành Luân