Tin tức »Đào tạo và bồi dưỡng

Ngày 18 tháng 02 năm 2018

Đào tạo và bồi dưỡng

Cập nhật lúc : 21:07 26/05/2015  

Ngoại ngữ - Điều kiện không thể thiếu khi Việt Nam hội nhập

Trong những năm gần đây, học ngoại ngữ là xu hướng phổ biến của rất nhiều người, từ trẻ em tới người lớn. Nếu như những năm 80 và 90, ngoại ngữ chỉ bó hẹp ở tiếng Nga thì 10 năm trở lại đây, khi đất nước đang trên đà hội nhập quốc tế, tiếng Anh lại là ngoại ngữ soán ngôi trong các trường học từ bậc tiểu học, trung học đến cao đẳng, đại học.


Ngay đến các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, ngoài phần đông học viên là trẻ em thì sinh viên và những người đang có công việc ổn định cũng chiếm một tỷ lệ rất lớn. Theo các đối tượng học viên này, học ngoại ngữ không chỉ là nhu cầu thiết thực phục vụ mục đích học tập và công việc mà còn giúp họ đạt được rất nhiều thành công trong cuộc sống. 

Tham khảo một số diễn đàn về việc học tiếng Anh của các bạn học sinh – sinh viên, chúng ta đều nhận thấy rằng bất cứ bạn nào học ngoại ngữ cũng là để chuẩn bị những bước đệm vững chắc vào đời, cụ thể đó là một công việc ổn định và thu nhập cao. Các trường Đại học ở Việt Nam hiện nay chủ yếu dạy tiếng Anh nên những bạn muốn có một tương lai tốt hơn thường tự trang bị cho mình thêm những kiến thức mới như học thêm tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Bạn Hồng Nhung – sinh viên năm thứ 3, khoa Kinh tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội cho biết “Mình học tiếng Anh từ nhỏ, thi ĐH cũng bằng tiếng Anh. Hai năm nay mình học thêm tiếng Trung buổi tối. Mình học chuyên ngành đối ngoại nên biết nhiều ngoại ngữ sẽ thuận tiện hơn cho công việc sau này và giúp minh tự tin hơn khi tiếp xúc với người nước ngoài. Hơn nữa, biết thêm một ngoại ngữ là biết thêm một nền văn hóa mới và giúp con người ta trở nên văn minh hơn”.

 

Chưa có bình luận nào cho bài viết này