In trang
Cô giáo Trần Thị Phương - Phó trưởng phòng GD&ĐT

Tổ chức Gặp mặt giao lưu đội tuyển học sinh giỏi lớp 9, năm học 2017-2018
Cập nhật lúc : 02:35 06/02/2018

Ngày 03/02/2018, Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi gặp mặt hsg lớp 9 trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2017-2018 nhằm động viên, khích lệ tinh thần để các em tham gia tốt kỳ thi học sinh giỏi vào ngày 01/03/2018 sắp tới. Đúng vào lúc 7h30 phút, 202 học sinh và gần 50 thầy cô giáo của 6 trường THCS đã tụ hội đông đủ trước Đài liệt sĩ Hoà Vang thuộc quận Cẩm Lệ để làm lễ dâng hương, thể hiện lòng biết ơn, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh máu xương của mình để bảo vệ nền hoà bình, độc lập dân tộc. Lần lượt, các thầy giáo, cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường tiến vào khu hành lễ dâng lên những vòng hoa trắng muốt, trang nghiêm và thắp nén nhang bày tỏ lòng thành kính.

Tiếp đến là hoạt dộng giao lưu với nhiều trò chơi sôi nổi, bổ ích của các trường tại khu resort Biển Đông. Mặc dù thời tiết có lạnh hơn mọi khi nhưng tinh thần giao lưu hết mình của các em đã làm không khí nóng lên, bừng bừng khí thế, bất chấp cái rét cuối đông. Ấn tượng nhất là những trò chơi giao lưu như: biểu diễn thể hình theo dấu câu của trường THCS Nguyễn Văn Linh, câu hỏi thách đố trí thông minh, độ phản ứng nhanh nhạy của trường THCS Trần Quý Cáp ... khiến các em hào hứng, phấn khích tham gia nhiệt tình. Song các điệu nhảy, các trò chơi tập thể trên bãi biển vào buổi chiều mới là linh hồn của cuộc giao lưu làm cho các em “cháy hết mình” và làm cho “bữa tiệc” thêm náo nhiệt, sôi động.

Lãnh đạo Phòng GDĐT, CBQL các trường thắp hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Hòa Vang

Rồi không gian lại trở nên lắng đọng bởi cảm xúc sâu lắng, chân thành mà bịn rịn, bởi lúc các em đã thực sự gắn kết, trở thành những người bạn thân thiết với nhau, hiểu nhau hơn sau một ngày chơi đùa thoải mái... cũng là lúc các em phải chia tay...

Các em học sinh tham gia giao lưu

Có lẽ những niềm vui, những ấn tượng tốt đẹp hôm nay, rồi đây sẽ trở thành những kí ức đẹp đẽ của tuổi học trò. Chúc các em một kì thi thành công tốt đẹp và cùng gia đình đón một mùa xuân Mậu Tuất an vui, hạnh phúc!

Trần Thị Phương