In trang
Thầy giáo Phạm Hồng Thái - Trưởng phòng GD&ĐT quận phát biểu khai mạc Ngày hội

Ngày hội Đọc sách năm học 2016 – 2017
Cập nhật lúc : 05:13 25/04/2017

Sự tương tác của con người với các phương tiện nghe nhìn trong giai đoạn hội nhập, toàn cầu hóa tạo nên trở lực đối với văn hóa đọc vốn ít sức đề kháng trước sức mạnh của văn hóa nghe nhìn.

            Không ai phủ nhận giá trị của sách nhưng làm thế nào để mọi người đọc sách nhiều hơn, làm thế nào để thư viện phát huy tối đa hiệu quả hoạt động và sự đầu tư cho thư viện trường học không trở nên lãng phí? Với thông điệp “Lật trang sách, mở tương lai”, Ngành GD&ĐT quận Cẩm Lệ tổ chức Ngày hội đọc sách năm học 2016-2017 với mục đích kết nối giữa sách với bạn đọc, giữa bạn đọc với bạn đọc có niềm đam mê đọc sách của tất cả các trường TH, THCS trên địa bàn quận.

Tiết mục văn nghệ của học sinh trong phần Khai mạc Ngày hội

          Tham dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận và các đồng chí lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, Hội, đoàn thể của quận Cẩm Lệ; đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN của 06 phường trên địa bàn quận. Về phía ngành GD&ĐT và các đơn vị trường học có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường học, đại diện giáo viên và học sinh của 15 trường TH, THCS quận Cẩm Lệ, đại diện lãnh đạo các trường đóng trên địa bàn quận: THCS Nguyễn Khuyến, THPT Hòa Vang, THPT Cẩm Lệ…

 

         Thầy giáo Phạm Hồng Thái - Trưởng phòng GD&ĐT quận tặng Cờ lưu niệm cho các trường tham gia Ngày hội

Ngày hội đọc sách bắt đầu từ 19h00 ngày 22/4 cho đến 12h00 ngày 23/4/2017 với nhiều hoạt động giao lưu phong phú thu hút hàng ngàn lượt giáo viên, phụ huynh, học sinh đến tham gia. Có bốn hoạt động chính của ngày hội là trưng bày và giới thiệu gian hàng sách, kể chuyện theo sách/giới thiệu sách, vẽ thiết kế trang bìa sách và tìm hiểu kiến thức về sách. Nhiều trường đã đem đến ngày hội các gian hàng sách với nhiều mô hình sách ý nghĩa, được trang trí đẹp mắt, lôi cuốn nhiều người đến tham quan. Hoạt động kể chuyện/giới thiệu sách diễn ra sôi nổi thu hút người xem đông nhất. Nhiều chuyện kể đã gây được ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Những cuốn sách hay và ý nghĩa cũng được các em giới thiệu bằng những hình thức minh họa sinh động… Sự sáng tạo của học sinh được thể hiện rõ trong hoạt động vẽ thiết kế trang bìa sách, đồng thời qua đó còn bộc lộ khả năng cảm thụ nội dung tác phẩm. Hoạt động tìm hiểu kiến thức về sách được các em nhiệt tình tham gia hưởng ứng với các câu hỏi về thể loại sách, về nhân vật, tác phẩm văn học trong và ngoài nước, về các bài hát liên quan đến tác phẩm… Tham gia Ngày hội Đọc sách của Ngành Giáo dục còn có sự tham gia trưng bày của Thư viện quận Cẩm Lệ và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng.

Đại biểu tham quan các gian trưng bày và giới thiệu sách

          Một số trường đã giành được giải cao ở các nội dung thi. Giải Nhất trưng bày và giới thiệu sách thuộc về 02 trường TH Hoàng Dư Khương và Thái Thị Bôi; Phần thi Thiết kế trang bìa sách có 02 giải Nhất thuộc về trường THCS Trần Quý Cáp và TH Trần Văn Dư. Trường THCS Nguyễn Văn Linh và TH Nguyễn NHư Hạnh xuất sắc giành giải Nhất ở nội dung Kể chuyện theo sách/giới thiệu sách. Trường THCS Đặng Thai Mai và TH Trần Văn Dư giành được giải Nhất phần thi Tìm hiểu kiến thức về sách.

Với chủ đề “Lật trang sách – mở tương lai”, ngày hội đọc sách của ngành GD&ĐT Cẩm Lệ năm nay muốn hướng đến vai trò, tầm quan trọng của sách trong nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện hiện nay. Ngày hội đã khép lại song điều quan trọng mà Ban Tổ chức mong muốn là truyền được ngọn lửa đam mê đọc sách  đến học sinh để các em lật trang sách nhiều hơn nữa để mở tương lai của mình – tương lai của những người làm chủ tri thức, biết sống nhân văn và có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng.

Vân Thanh