In trang
Tiết mục văn nghệ chào mừng của học sinh

Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai Đề án tiếng Hàn, Dự án tiếng Đức
Cập nhật lúc : 03:55 16/10/2017

Năm học 2015-2016 đánh dấu việc hợp tác quốc tế qua chủ trương dạy học đa dạng hóa ngôn ngữ trong các trường phổ thông trên địa bàn quận Cẩm Lệ. Đây là quyết tâm lớn của lãnh đạo địa phương trong giáo dục của quận nhà. Đề án tiếng Hàn và Dự án tiếng Đức của UBND quận chính là sự cụ thể hóa những chủ trương và quyết tâm đó của lãnh đạo. Nhằm đánh giá những kết quả đạt được cũng như giải quyết những khó khăn để tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, UBND quận Cẩm Lệ tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm triển khai Dự án tiếng Đức và Đề án tiếng Hàn.

Tham dự Hội nghị sơ kết có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Ngoại vụ và các phòng, ban, cơ quan tham mưu giúp việc của Quận ủy, UBND quận Cẩm Lệ; đại diện lãnh đạo UBND các phường có các trường tham gia Dự án, Đề án; đại diện lãnh đạo các trường, giáo viên dạy tiếng Hàn, tiếng Đức, giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh và học sinh các lớp tiếng Hàn, tiếng Đức.

 

Thầy giáo Nguyễn Đình Vĩnh - Thành ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị được xem phóng sự do Đài truyền thanh quận thực hiện về quá trình 02 năm triển khai của Dự án, Đề án và nghe đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT báo cáo sơ kết. Hội nghị đã nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo các trường, của giáo viên bản ngữ dạy tiếng Hàn, tiếng Đức và ý kiến của phụ huynh về một số nội dung như bổ sung thêm về thiết bị giảng dạy, tạo điều kiện để giáo viên bản ngữ giao lưu và tham gia các hoạt động của trường, cơ hội liên thông lên cấp THPT của học sinh… Tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT đã giải trình về hướng giải quyết của Sở trong vấn đề liên thông, theo đó, Sở cam kết học sinh hoàn thành chương trình tiếng Đức sẽ tiếp tục học tại THPT Hòa Vang và tiếp tục nghiên cứu ở các lớp tiếng Hàn. Phát biểu tổng kết tại Hội nghị, lãnh đạo UBND, HĐND quận khẳng định và biểu dương những nỗ lực của tập thể, cá nhân của Phòng GD&ĐT và các trường trong quá trình thực hiện triển khai và cam kết sẽ khẩn trương bổ sung những thiết bị phục vụ cho việc dạy học trong thời gian sớm nhất, đề nghị với lãnh đạo thành phố cho phép xây dựng Đề án dạy thí điểm tiếng Hàn thành Dự án dạy học tiếng Hàn sau khi kết thúc…

          Với những kết quả đạt được qua thành công của Hội nghị sơ kết, hi vọng rằng các Dự án, Đề án được thực hiện tốt hơn trong những năm đến tạo sự yên tâm đối với học sinh, phụ huynh cũng như những các nhân, tập thể được phân công theo dõi. Thành công của Dự án tiếng Đức và Đề án tiếng Hàn sẽ tạo tiền đề cho việc xây dựng và triển khai các Dự án ngoại ngữ khác trong những năm tiếp theo trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

 

Vân Thanh