In trang
Học sinh viết và thả điều ước

Giao lưu học sinh học tiếng Đức
Cập nhật lúc : 10:32 18/12/2017

Chiều ngày 14/12/2017, tại trường THCS Nguyễn Thiện Thuật, Phòng GDĐT quận Cẩm Lệ tổ chức sinh hoạt giao lưu học sinh các lớp Tiếng Đức của 02 trường THCS Trần Quý Cáp và Nguyễn Thiện Thuật. Buổi sinh hoạt là một hoạt động nhằm giúp cho các em học sinh học tiếng Đức có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc học bộ môn Tiếng Đức, ngoài ra các em còn được tham gia trải nghiệm về các kỹ năng sống trong các hoạt động thường ngày.

Tham dự buổi sinh hoạt giao lưu có cô giáo Trần Thị Phương- PTP Phòng GDĐT; Ban giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm các lớp tiếng Đức, giáo viên tổ Ngoại Ngữ của hai trường, các bạn Tình Nguyện Viên trong CLB tiếng Đức tại Đà Nẵng và đặc biệt là cô Sabine Frevert - chuyên gia người Đức trực tiếp giảng dạy trong dự án Tiếng Đức tại quận Cẩm Lệ và 70 học sinh của trường THCS Trần Quý Cáp và THCS Nguyễn Thiện Thuật.

Để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt giao lưu, các cô giáo dạy tiếng Đức và các em học sinh tự tay làm và nướng những chiếc bánh quy xinh xắn với nhiều màu sắc lấp lánh như là món quà của ông già Nô-en gửi tặng đến các em trong buổi giao lưu. Buổi sinh hoạt giao lưu diễn ra trong không khí vui nhộn và đầy ý nghĩa cùng nhiều hoạt động thiết thực với chủ đề Mừng Giáng Sinh. Mỗi đội của từng trường làm quen với nhau qua màn thi chào hỏi, rồi cùng nhau trau dồi thêm vốn từ vựng Tiếng Đức qua hoạt động làm quen từ vựng về chủ đề Giáng Sinh, tìm nhóm thông qua từ vựng. Đặc biệt hơn, các em còn tự tay cắt dán để trang trí cây thông Nô-en, làm thơ, học hát rồi viết các điều ước bằng Tiếng Đức trên những mảnh giấy nhỏ và thả điều ước bay lên cùng với những chiếc bong bóng bay với niềm tin về một tương lai thật tươi đẹp.

 

Buổi sinh hoạt giao lưu kết thúc với phần trao quà cho 10 em học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất của 02 trường như một lời động viên, nhắc nhở các em hãy chăm chỉ và học tập thật tốt để xứng đáng với những tình cảm mà các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo đã giành cho các em.

Bích Trâm