In trang
Đại diện học sinh các đội nhận hoa chúc mừng của Ban tổ chức

Hội thi Tìm hiểu kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả
Cập nhật lúc : 10:47 14/04/2017

Năng lượng nói chung và điện năng nói riêng là nguồn tài nguyên vô giá của nhân loại. Tuy nhiên hiện nay nguồn tài nguyên này đang bị sử dụng một cách lãng phí, trong đó điện năng là nguồn năng lượng không thể tích lũy được. Vì vậy, nếu con người không sử dụng tiết kiệm và hợp lí nguồn năng lượng tất yếu sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt trong sản xuất và sinh hoạt.

Trước thực tế này, ngành điện đã và đang tiến hành nhiều giải pháp để đối phó với tình trạng trên, trong đó sử dụng tiết kiệm điện và hợp lí là một giải pháp rất quan trọng. Học sinh là chủ nhân tương lai của đất nước nên việc giáo dục sử dụng tiết kiệm điện và hợp lí phải bắt đầu từ hôm nay. Đây không chỉ là nhiệm vụ của riêng ngành điện lực mà còn là mục tiêu mà Ngành Giáo dục và Đào tạo hướng tới để giáo dục học sinh.

Đội trường THCS Đặng Thai Mai tham gia phần thi Chào hỏi

Với mục đích đó, Điện lực Cẩm Lệ đã phối hợp với Phòng GD&ĐT Cẩm Lệ tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” cho học sinh THCS trên địa bàn quận. Tham dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Điện lực Đà Nẵng; lãnh đạo, cán bộ CNV Điện lực Cẩm Lệ; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ; Ban giám hiệu và đại diện học sinh của 06 trường THCS trên địa bàn quận. Hội thi được tổ chức với ba phần chính gồm: Phần thi Chào hỏi, phần thi Tìm hiểu kiến thức và Phần thi Trò chơi. Các trường đã mang đến các tiết mục chào hỏi vui tươi lồng ghép với thông điệp về sử dụng tiết kiệm điện. Ở các phần thi khác, học sinh đã hào hứng tham gia và cổ vũ tạo nên không khí sôi động cho hội thi.

Cổ động viên làm cho cuộc thi trở nên sôi nổi

          Hội thi kết thúc với giải Nhất được trao cho trường THCS Nguyễn Văn Linh, giải Nhì thuộc về trường THCS Đặng Thai Mai, đồng giải Ba được trao cho trường THCS Trần Quý Cáp và THCS Nguyễn Công Trứ. Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật và Nguyễn Thị Định được trao giải khuyến khích. Hi vọng qua hội thi, mỗi học sinh sẽ là những tuyên tuyền viên tích cực đến các thành viên trong gia đình và cộng đồng nơi các em sinh sống và quan trọng hơn là các em có những hành động thiết thực trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Vân Thanh