Học tập tấm gương Hồ Chí Minh

Ngày 18 tháng 02 năm 2018

Học tập tấm gương Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc : 01:58 28/05/2015  

Diễn đàn Thanh niên với chủ đề Học tập và làm theo lời Bác Từ nhận thức đến hành động
Chiều 19/5, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Diễn đàn Thanh niên với chủ đề “Học tập và làm theo lời Bác: Từ nhận thức đến hành động” và khen thưởng 19 gương điển hình thanh niên tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác.

Tham dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện Tỉnh đoàn Sóc Trăng và các đoàn viên thanh niên đến từ các tỉnh trong khu vực Nam Sông Hậu. 

Tại Diễn đàn, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho 30 em học sinh tại huyện Cù Lao Dung có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Diễn đàn Thanh niên với chủ đề “Học tập và làm theo lời Bác: Từ nhận thức đến hành động” là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc, là dịp các bạn đoàn viên thanh niên, các cấp bộ đoàn chia sẻ những kinh nghiệm, hành động, mô hình, cách làm hay trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đồng thời là cơ hội để các đoàn viên, thanh niên bày tỏ những tâm tư, tình cảm đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

 

 


Tại Diễn đàn, nhiều bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các tỉnh Nam sông Hậu đã tham luận với nội dung tập trung chủ yếu vào việc học tập và làm theo gương Bác thể hiện qua hành động “Nói ít làm nhiều”. Học ở Bác từ những công việc thường xuyên, hằng ngày của mỗi tập thể, cá nhân, gắn liền giữa nhận thức và hành động; học Bác về tính trung thực, thẳng thắn là đức tính cần thiết trong cuộc sống…

 Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đánh giá cao chủ đề của Diễn đàn. Đó là từ nhận thức đi đến những hành động, để chúng ta học tập theo Bác, trở thành công dân tốt, trở thành con người mới có ích và phục vụ xã hội, đặc biệt là trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Diễn đàn là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên tại các tỉnh Nam sông Hậu cùng trao đổi những cách làm hay, những cách làm sáng tạo và những mô hình hiệu quả trong triển khai cuộc vận động tuổi trẻ học tập và làm theo gương Bác, để cuộc vận động thực sự đi vào cuộc sống và tác động sâu rộng đến đạo đức và hành động trong tầng lớp đoàn viên, thanh niên nói chung. 

Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong ngày 19/5, tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng cũng đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như thăm tặng quà các gia đình chính sách; hoạt động “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác”; tổ chức triển lãm hội thi ảnh “Sức sống tuổi trẻ Sóc Trăng hôm nay”, tổ chức trò chơi lớn “Hành trình theo chân Bác’’…/.