Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 03:51 29/05/2015
Giới thiệu chung

Cẩm Lệ là một đơn vị hành chính mới trực thuộc thành phố Đà Nẵng, được thành lập vào ngày 29/8/2005 trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã Hòa Thọ, Hòa Phát, Hòa Xuân thuộc huyện Hòa Vang và phường Khuê Trung thuộc quận Hải Châu với tổng diện tích tự nhiên là 3.330ha và 71.429 nhân khẩu.

Quận Cẩm Lệ là cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố Đà Nẵng; có địa giới hành chính: Đông giáp quận Ngũ Hành Sơn; Tây và Nam giáp huyện Hòa Vang; Bắc giáp các quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu bao gồm 6 đơn vị hành chính trực thuộc quận là các phường Khuê Trung, Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ Tây, Hòa An, Hòa Phát, Hòa Xuân. Cơ cấu kinh tế của quận theo hướng: Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, Thương mại - Dịch vụ và Nông nghiệp.

Ngành GD&ĐT Cẩm Lệ được thành lập vào ngày 31 tháng 8 năm 2005 theo Quyết định số11/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Lâm thời quận Cẩm Lệ; Phòng GD&ĐT là đơn vị hành chính-sự nghiệp trực thuộc UBND quận. Đến nay, số trường thuộc Phòng Giáo dục quản lý gồm: 06 trường THCS, 09 trường Tiểu học, 19 trường Mầm non (trong đó: 06 trường Mầm non công lập, 13 trường tư thục)

Tải file 1