Đơn vị trực thuộc »Trường Tiểu Học

Trường Tiểu Học

Cập nhật lúc : 04:33 16/06/2015

Tiểu học Trần Văn Dư

Trường Tiểu học Trần Văn Dư trước đây là trường Tiểu học số 2 Hòa Xuân, được tách ra từ trường cấp I Hòa Xuân vào tháng 8 năm 1998, thuộc phường Hòa Xuân, nằm phía Nam quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Năm 1998, trường chúng tôi có 4 điểm trường, ở mỗi điểm trường lẻ có 3 lớp học từ lớp 1 đến lớp 3, các em học sinh lớp 4, 5 phải đi khá xa hơn 2km mới đến trường chính để học. Cơ sở vật chất của trường còn quá đơn sơ, tạm bợ; trường chẳng ra trường, lớp chẳng ra lớp, chỉ có phòng học không có phòng làm việc, bàn ghế thì không đúng quy cách,  tranh ảnh dạy học lớp có, lớp không; chúng tôi lên lớp với những trang giáo án viết bằng tay, với những đồ dùng giáo cụ trực quan tự làm. Mặc dù biết bao khó khăn vất vả, đội ngũ CBGVNV của trường luôn nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng trường đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2006.

Năm 2010, được sự quan tâm của Thành phố, của quận Cẩm Lệ mở rộng không gian đô thị, Hoà Xuân đang từng ngày “thay da đổi thịt”. Trường Tiểu học Trần Văn Dư được xây dựng kiên cố, khang trang với diện tích 9.941m2 đảm bảo đầy đủ các phòng học, phòng chức năng và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại: máy tính, máy chiếu, bảng tương tác, …Học sinh có đủ điều kiện phát huy năng lực học tập của mình qua việc Giải toán trên mạng, Olympic Tiếng Anh qua mạng, tin học trẻ, ..... Công tác quản lí, giảng dạy thật thuận lợi và hiệu quả nhờ khai thác triệt để công nghệ thông tin. Đội ngũ giáo viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức về tin học, ngoại ngữ. Chất lượng giáo dục ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước. Bình quân hàng năm đạt 90% học sinh khá giỏi. Thành tích học sinh giỏi lớp 5 cấp thành phố được nâng lên đáng kể cả về số lượng lẫn chất lượng (85 giải).

Từ khi quận Cẩm Lệ thành lập đến nay, trường Tiểu học Trần Văn Dư không ngừng phát triển. Kết quả:

- Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 6 năm liền (2006 – 2011) được Thành uỷ Đà Nẵng tặng bằng khen năm 2011.

- Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và trường tiên tiến được UBND thành phố tặng bằng khen năm 2006 và năm 2015; Bộ GD&ĐT tặng bằng khen năm 2011.

- Công đoàn nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc được Liên đoàn Lao động thành phố tặng bằng khen 2008, 2009, 2010, 2011.

- Trường có 74 CSTĐ cơ sở, 1 CBQL đạt danh hiệu CBQL giỏi cấp thành phố, 1 GV dạy giỏi cấp thành phố, 55 GV dạy giỏi cấp quận; 1 GV đạt giải nhì và  1 GV đạt giải khuyến khích về Hội giảng An toàn giao thông cấp quốc gia; 1 GV đạt giải nhất cấp thành phố trong Hội thi Tìm hiểu An toàn giao thông.

Với sự đoàn kết và đồng tâm, với tâm huyết và lòng nhiệt tình vì các thế hệ học sinh - tương lai của đất nước và vì mái trường Tiểu học Trần Văn Dư thân yêu, đội ngũ CBGVNV phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức 2 vào năm học 2015 – 2016 và khẳng định được “Thương hiệu” của trường trên địa bàn quận Cẩm Lệ.