Đơn vị trực thuộc »Trường Tiểu Học

Tiểu học Trần Đại Nghĩa

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN ĐẠI NGHĨA

Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa được thành lập theo Quyết định số 08/QĐ-TCCB ngày 20/6/1998 của Sở GD&ĐT Đà Nẵng với tên trường Tiểu học Số 1 Hòa Xuân trên cơ sở chia tách từ Trường Tiểu học Hòa Xuân. Trường tọa lạc tại 145 Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Năm 2005, Phòng GD&ĐT quận Cẩm lệ được thành lập, vào ngày 18/7/2007 trường được chính thức mang tên Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa  theo Quyết định số 1663/QĐ-UBND của UBND quận Cẩm Lệ.

Năm 2010, Phường Hòa Xuân được quy hoạch, giải tỏa để xây dựng khu du lich sinh thái, khu liên hợp thể thao của thành phố và trường được cấp khu đất rộng 17.725m2 để xây dựng trường học mới. Ngôi trường được xây dựng khang trang hai tầng với 26 phòng học, 13 phòng chức năng và khu nhà ăn rộng 200m2 được đưa vào hoạt động vào năm học 2012-2013.

Qua 16 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa đã vượt bao khó khăn thử thách từ ngôi trường rêu phong, tường vôi cũ kỹ, mái lá đơn sơ lại nằm rải khắp các thôn trên địa bàn xã, đến các con đường lầy lội, ngập nước vào mùa mưa; từ bàn ghế tạm bợ xộc xệch đến các trang thiết bị nghèo nàn. Dù khó khăn là vậy nhương thầy trò nhà trường đã đoàn kết một lòng cùng chung tay xây dựng phong trào dạy và học ngày càng đi lên. Hôm nay, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa đã thay da đổi thịt với diện mạo mới khang trang, sạch, đẹp, chất lượng giáo dục ngày càng đi lên. Đối với học sinh, tỉ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh yếu giảm dần và kết quả năm học 2013-2014 với tỉ lệ khá giỏi đạt 96,3%, học sinh yếu còn lại 0,1%. Chất lượng đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên không ngừng nâng cao. Số lượng giáo viên dạy giỏi các cấp ngày càng tăng, danh hiệu Chiến sĩ thi đua được duy trì và phát triển. Năm học 2013-2014 với 18 giáo viên giỏi trường, 7 giáo viên dạy giỏi cấp quận và 11 chiến sĩ thi đua cơ sở.

Trường đã được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 2324/QĐ-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2014.

Thực hiện di chúc của bác Hồ kính yêu, chăm lo cho thế hệ trẻ là nhiệm vụ của các thầy giáo, cô giáo. Hiểu được tầm quan trọng ấy, với tấm long tất cả vì học sinh thân yêu, tinh thần đoàn kết, dân chủ và ý chí quyết tâm vượt mọi khó khăn, không ngừng sáng tạo, tất cả thầy cô giáo hội đồng sư phạm nhà trường quyết tâm đưa phong trào dạy học từng bước vững chắc đi lên.

Trần Thị Ánh Vân