Đơn vị trực thuộc »Trường THCS

Ngày 17 tháng 06 năm 2019

Trường THCS

Cập nhật lúc : 04:35 18/08/2015  

THCS Nguyễn Thiện Thuật

Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật tiền thân là Trường cấp 2 Hòa Xuân. Trường được thành lập năm 1976, đặt tại thôn Lỗ Giáng, sát UBND phường Hòa Xuân cũ, do thầy Hồ Văn Ca làm hiệu trưởng. Ban đầu, trường chỉ có 6 lớp học lợp bằng tôn, hơn 100 học sinh với 14 CBGVNV.

Đến năm 1997, theo quyết định số 35/TCCB, ngày 20/01/1997 của Sở Giáo dục  - Đào tạo thành phố Đà Nẵng, trường được xây lại khá khang trang trên diện tích đất 10.965m2 với 3 dãy phòng lợp ngói, được bố trí hình chữ U, mặt hướng về phía đông. Tuy nhiên, trường vẫn bị thấp lụt nên đến mùa mưa bão, việc dạy học, đi lại của giáo viên và học sinh gặp nhiều khó khăn.

Năm 2007, theo đề án Đổi và đặt tên trường ở địa bàn quận Cẩm Lệ, trường được đặt tên là Trường THCS Nguyễn Thiện Thuật. Cùng thời gian này, trường nằm trong diện giải tỏa theo dự án của UBND thành phố Đà Nẵng đối với địa bàn phường Hòa Xuân nên được Thành phố phê duyệt và tiến hành thi công trên diện tích 8.266 m2 tại khu dân cư mới, nằm ở đường Đặng Nhơn, phường Hòa Xuân và chính thức đi vào hoạt động tháng 8/2013.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường THCS Nguyễn Thiện Thuật đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, song vẫn kiên định thực hiện lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Vì thế, những năm qua, các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, đều khắp ở các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong trường. Nhiều năm liền, nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến, Chi bộ Trong sạch vững mạnh, Công đoàn, Đoàn đội luôn Vững mạnh xuất sắc.

Bước vào năm học 2015-2016, nhà trường có tổng số 54 CBGVNV. Trong đó, 2 người trong BGH, 42 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 7 nhân viên và 1 tổng phụ trách đội. Đội ngũ CBGVNV trẻ, nhiệt tình, năng lực chuyên môn vững vàng: 100% đạt chuẩn đào tạo; 87.1% trên chuẩn, trong đó có 3 thạc sĩ.

Về quy mô trường lớp: Trường có 22 lớp với 928 học sinh; trong đó có 418 học sinh nữ. Cơ sở vật chất của trường đảm bảo cho học sinh học tập, rèn luyện thể chất và tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Nhìn lại chặng đường gần 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò của trường luôn phấn đấu dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành quả nhất định trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thế hệ học trò đã trưởng thành và thành đạt. Nhà trường đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy không những của con em nhân dân địa phương mà còn thu hút học sinh ở các xã, phường lân cận, thực hiện tốt sứ mạng đã được Ngành và xã hội giao phó. 

 


Xem chi tiết đơn vị